Giữa mùa dịch bệnh, chủ đề vệ sinh diệt khuẩn lại “nóng”

Giữa mùa dịch bệnh, chủ đề vệ sinh diệt khuẩn lại “nóng”

tháng 3 17, 2020 GoClean Bình luận
Với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện tại, người dân Sài Gòn quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe cũng như các biện pháp vệ sinh diệt khuẩn nhà cửa, nơi làm việc để phòng cho các rủi ro sức khỏe.Dịch bệnh Covid 19 nổ ra, kéo theo sự thay đổi trong mối quan tâm của người Việt. Những khuyến nghị từ Bộ Y Tế, những thông tin chăm sóc sức khỏe, cập nhật tình hình dịch bệnh trở thành các chủ đề được quan tâm và thảo luận.

Mọi người dân bây giờ quan trọng ăn sạch uống sôi và nhắc nhở nhau rửa tay thường xuyên. Số ca nhiễm bệnh còn chưa giảm, ai cũng sợ lây nhiễm chéo ở cộng đồng, nên quyết định hạn chế tối đa ăn ngoài, tiếp xúc đám đông và đọc tin tức hàng giờ để nắm bắt tình hình.

Bên cạnh việc tăng cường bảo vệ sức khỏe, mọi người bây giờ cũng chú trọng đến việc vệ sinh diệt khuẩn nhà cửa, nơi làm việc và những nơi sinh hoạt cộng đồng đông người để dự phòng cho các rủi ro sức khỏe không chỉ trong mùa dịch mà còn là kế hoạch dài hơi để bảo vệ của bản thân, gia đình và cộng đồng.

Sức khỏe vốn đã là một mối quan tâm hàng đầu của mọi người dân. Khi dịch Covid-19 xảy ra, mọi người càng nhận thấy tầm quan trọng của việc vệ sinh diệt khuẩn nơi ở, nơi làm việc dự phòng cho những rủi ro về sức khỏe có thể ập đến bất cứ lúc nào.

Cần biết: 7 cách vệ sinh, khử khuẩn tại gia đình phòng dịch COVID-19

Cục Quản lý Môi trường y tế, Bộ Y tế cho biết, dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp với tốc độ lây nhiễm cao trong cộng đồng, đồng thời cũng là nguy cơ cao đối với an toàn và sức khỏe của mỗi người, gia đình

Bệnh lây truyền từ người sang người theo đường hô hấp, qua các giọt nước bọt hay dịch tiết mũi họng khi ho, hắt hơi, hoặc lây qua tiếp xúc với một số đồ vật có chứa vi rút rồi qua bàn tay đưa lên mắt, mũi, miệng. Đến nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh.

Ngoài các biện pháp vệ sinh cá nhân phòng chống dịch COVID-19 thì vệ sinh, khử khuẩn tại gia đình là rất cần thiết. Theo đó, để vệ sinh, khử khuẩn môi trường phòng chống dịch COVID-19 tại gia đình, các gia đình cần làm theo 7 hướng dẫn sau của Cục Quản lý Môi trường y tế:

1. Khử khuẩn bằng chất tẩy rửa thông thường như chai xịt tẩy rửa đa năng dùng sẵn hoặc pha dung dịch tẩy rửa bồn cầu gia dụng (chứa khoảng 5% sodium hypochlorite) theo tỷ lệ 10ml dung dịch tẩy rửa với 1 lít nước để thành dung dịch có khả năng diệt vi rút, hoặc dung dịch chứa 0,05% clo hoạt tính sau khi pha. Chỉ pha dung dịch đủ dùng trong ngày.

2. Ưu tiên khử khuẩn bằng cách lau rửa. Sử dụng găng tay cao su, khẩu trang khi thực hiện vệ sinh, khử khuẩn.

3. Các bề mặt phải được làm sạch bằng xà phòng và nước trước khi khử khuẩn.

4. Khử khuẩn ít nhất 01 lần/ngày đối với các vị trí nền nhà, tường, bàn, ghế, đồ vật, bề mặt có nguy cơ tiếp xúc và khu vệ sinh.

5. Khử khuẩn ít nhất 02 lần/ngày đối với các vị trí có tiếp xúc thường xuyên như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, nút bấm thang máy, công tắc điện, bàn phím máy tính, điều kiển từ xa, điện thoại dùng chung. Tắt các thiết bị điện tử, công tắc đèn trước khi khử khuẩn.

6. Bố trí đủ thùng đựng rác có nắp đậy, đặt ở vị trí thuận tiện.

7. Thực hiện thu gom, xử lý rác thải hằng ngày theo quy định.Các vị trí cần vệ sinh, khử khuẩn tại nơi làm việc để phòng dịch COVID-19

Ngoài các biện pháp vệ sinh cá nhân thì vệ sinh, khử khuẩn môi trường đóng vai trò hết sức quan trọng trọng việc giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm bệnh tại nơi làm việc.

Khử khuẩn ít nhất 2 lần/ngày các vị trí hay tiếp xúc

Bộ Y tế khuyến cáo: Đối với nơi làm việc, khử khuẩn ít nhất 01 lần/ngày đối với  nền nhà, tường, bàn ghế, đồ vật, bề mặt có nguy cơ tiếp xúc và khu vệ sinh. Các vị trí có tiếp xúc thường xuyên như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, nút bấm thang máy, công tắc điện, bàn phím máy tính, điều khiển từ xa, điện thoại dùng chung cần được khử khuẩn ít nhất 02 lần/ngày. Tắt các thiết bị điện tử, công tắc đèn trước khi khử khuẩn.

Đối với các bề mặt bẩn phải được làm sạch bằng xà phòng và nước trước khi khử khuẩn. Ưu tiên khử khuẩn bằng cách lau rửa. Khử khuẩn bằng các chất tẩy rửa thông thường như chai xịt tẩy rửa đa năng dùng sẵn hoặc pha dung dịch tẩy rửa bồn cầu gia dụng (chứa khoảng 5% sodium hypochlorite) theo tỷ lệ 10ml dung dịch tẩy rửa với 1 lít nước để thành dung dịch có khả năng diệt vi rút, hoặc dung dịch chứa 0,05% Clo hoạt tính sau khi pha để lau các bề mặt.

Lưu ý chỉ pha lượng đủ dùng trong ngày, không để dung dịch đã pha sang ngày hôm sau vì hàm lượng Clo hoạt tính trong dung dịch không còn đủ để khử khuẩn.

Đối với các bề mặt, vật dụng không chịu nước như điều khiển điều hòa, ti vi, công tắc đèn, máy tính, điện thoại và các thiết bị điện tử dùng chung khác..., nên sử dụng dung dịch chứa ít nhất 60% cồn để khử khuẩn bằng cách dùng khăn sạch nhúng vào cồn và lau bề mặt, để khô tự nhiên không rửa lại với nước. Lưu ý tắt các  thiết bị điện tử, công tắc đèn trước khi khử khuẩn. Người làm vệ sinh cần sử dụng găng tay cao su, đeo khẩu trang khi thực hiện vệ sinh, khử khuẩn môi trường nơi làm việc.

Tăng cường lưu thông khí, hạn chế dùng điều hòa

Cần tăng cường thông khí tại các khu vực, vị trí làm việc, trên phương tiện giao thông vận chuyển người lao động bằng cách tăng thông gió hoặc mở cửa ra vào và cửa sổ, sử dụng quạt hoặc các giải pháp phù hợp khác. Hạn chế sử dụng điều hòa.

Bố trí đủ thùng đựng rác có nắp đậy, đặt ở vị trí thuận tiện tại nơi làm việc để người lao động có thể bỏ khẩu trang, khăn giấy đã sử dụng, rác vào các thùng, đảm bảo vệ sinh nơi làm việc. Rác thải phải được thu gom và được xử lý hằng ngày theo đúng quy định.
Mỗi người lao động cần nâng cao ý thức, cùng tham gia và thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại nơi làm việc để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.Chọn an tâm với gói dịch vụ tổng vệ sinh diệt khuẩn

Hiện nay trên thị trường có nhiều dịch vụ vệ sinh với những mức phí và lợi ích khác nhau, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Các công ty vệ sinh cũng cho biết, lượng khách hàng tham khảo thông tin và gửi yêu cầu vệ sinh gần đây gia tăng nhanh chóng. Trong số các giải pháp vệ sinh, các dịch vụ tổng vệ sinh kèm diệt khuẩn đang nhận được nhiều sự quan tâm, không chỉ vì mức phí hợp lý cùng lợi ích thiết thực giành cho mọi người mà sử dụng dịch vụ còn là định hướng tương lai dài hạn hướng đến sức khỏe cộng đồng.

Chính vì thế, dịch vụ tổng vệ sinh diệt khuẩn đang là giải pháp làm sạch được nhiều người quan tâm nhờ những lợi ích đặc biệt nổi trội cùng với công nghệ diệt khuẩn bằng hơi nước nóng 100 độ C - có khả năng khử khuẩn lên đến 99,99% . Dịch vụ này được ra đời với mong muốn mang đến sự an tâm cho khách hàng đảm bảo cho những rủi ro sức khỏe không lường trước trong cuộc sống. 

Khách hàng có thể lựa chọn các gói dịch vụ:

- Tổng vệ sinh diệt khuẩn nhà cửa, 
- Tổng vệ sinh diệt khuẩn văn phòng, 
- Tổng vệ sinh diệt khuẩn của hàng, 
- Tổng vệ sinh diệt khuẩn nhà xưởng nhà máy

Đảm bảo đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe khác nhau của khách hàng và gia đình trong các hoạt động hàng ngày.

Có thể nói, không chỉ trong mùa dịch bệnh mà trong cuộc sống hàng ngày, việc tổng vệ sinh khử khuẩn định kỳ thường xuyên sẽ bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

GoClean lấy chữ tín làm hàng đầu luôn đảm báo chất lượng dịch vụ tốt nhất, đem đến sự hài lòng cao nhất dành cho mọi khách hàng.
 ♠ Gọi ngay để được tư vấn và báo giá ♠
Tel/Zalo/Viber : 0818 888 106
Email : nhasachnhamat@gmail.com
website : vesinhdietkhuan.com

HÀNG TRĂM GIA ĐÌNH ĐÃ LỰA CHỌN

Thời gian ưu đãi chỉ còn
CÒN BẠN THÌ SAO?

Ngày

Giờ

Phút

Giây

3
5
47
0
YÊU CẦU NHÂN VIÊN ĐẾN TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Quý khách vui lòng hẹn cụ thể ngày, giờ. Nhân viên của chúng tôi hân hạnh được phục vụ!

0818 888 106